Cửa hàng

La Trappe.jpg

Bia Hà Lan La Trappe Quadrupel – 330ml

120.000

Nồng độ: 10%
Dung tích: 330ml
Xuất xứ: Hà Lan
Quy cách: 24 chai/thùng

Danh mục:

Bia La Trappe Quadrupel 330ml là loại bia Trappist duy nhất được đặt trong các nhà chứa rượu của tu viện để tiếp tục thực hiện quá trình lên men. Đây là loại bia đặc biệt nhất của La Trappe với độ cồn cao, màu hổ phách tuyệt đẹp, mang đến cho người uống hương vị ấm áp, tinh tế nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng và ngọt đầy cảm hứng. La Trappe Quadruple được lên men trong các thùng gỗ sồi. Bia sở hữu nồng độ 10%.

Bia Thay Tu 1

Những người sành sỏi về đồ uống khi nói về bia không thể không nhắc đến dòng bia “thầy tu” hay còn gọi là Trappist bia,. Trên thế giới chỉ có 7 tu viện dòng tu khổ hạnh sản xuất các loại bia này: Achal, Chimay, La Trappe, Orval, Rochefort, Westleteren và Westmale.. Các thầy tu chỉ sản xuất bia để có tiền làm… thầy tu, không tăng sản lượng theo thị trường, vì đối với họ việc tu hành mới là ưu tiên số một. Vận chuyển loại bia này rất khó khăn vì không được để chai bia nằm ngang hoặc xóc mạnh. Bia này rất “kén” người uống vì chỉ khi uống đúng cách mới có thể cảm nhận được nó và “ngon đến tận ngụm cuối cùng”

Latra Chai

Nổi bật hơn cả bia La Trappe Quadrupel là loại bia trứ danh của La Trappe, do chính những thầy tu dòng khổ hạnh Xi-tô tại Koningshoeven (Hà Lan) sản xuất. Trong các loại bia của La Trappe, Quadrupel là loại bia đặc biệt nhất, vì ngoài việc tiếp tục được lên men trong chai một thời gian, bia còn được ủ trong các thùng gỗ sồi. Đây cũng là loại bia nặng nhất của La Trappe, với độ cồn 10%. Khi được rót ra, bia có màu hổ phách và một lớp bọt kem mịn không quá dày nhưng giữ rất lâu trên miệng cốc. La Trappe Quadrupel khiến cho người uống cảm nhận được hương vị ấm áp, tinh tế nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng của hoa húp-lông, hương vị đậm đà và cảm giác êm gợi cảm hứng cho người uống. Nhưng ai đã từng uống La Trappe Quadrupel sẽ cảm nhận được một dung dịch màu hổ phách tỏa ra một thứ hương thơm quyến rũ của hoa húp-lông (hops) và mạch nha (malt), với một lớp bọt không quá mỏng, không quá dày, trắng ngà và mịn như kem. Là tổng hòa của vị ngòn ngọt, chua chua, dịu dịu, đăng đắng, tê tê lan tỏa trên đầu lưỡi, của hương sô-cô-la, mùi gỗ sồi, mùi nho, mùi mận, mùi vani xoắn xuýt với nhau. Cảm giác thực sự phấn khích khi được thưởng thức một loại bia ngon như một dòng điện chạy tỏa ra khắp cơ thể.

Thông tin về bia “thầy tu” (Trappist)

Hiệp hội Trappist Quốc tế (ITA) đã được thành lập nhằm đảm bảo quyền lợi cho các sản phẩm được trực tiếp sản xuất hoặc giám sát bởi các tu sĩ dòng Xi-tô, bao gồm cả bia, đồ uống có cồn, phomat, bánh mỳ, bánh quy.

Trappist Beer

Cần lưu ý rằng bia “thầy tu” (Trappist) không phải là bia “tu viện” (Abbey), vì chỉ có 7 loại bia được gắn thương hiệu Trappist bao gồm: Achal, Chimay, La Trappe, Orval, Rochefort, Westleteren và Westmale. Chúng đều được gắn logo “Authentic Trappist Product” trên bao bì.

Một chai bia Trappist phải tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất đặc biệt, bao gồm:

1. Bia phải được sản xuất trong phạm vi khuôn viên của một tu viện Xi-tô, do các tu sĩ trực tiếp sản xuất hoặc giám sát quá trìn sản xuất.

2. Sản xuất bia phải là thứ yếu trong phạm vi tu viện, phương thức sản xuất phải tuân thủ các quy định của tu viện và theo đạo giáo.

3. Không được sản xuất bia vì mục đích lợi nhuận. Tiền thu được từ bia chỉ để trang trải các khoản chi tiêu cho đời sống của các tu sĩ và duy trì, bảo dưỡng các tòa công trình cũng như hạ tầng tu viện. Bất cứ khoản lãi nào ngoài số tiền trên phải được đem làm từ thiện.

4. Chất lượng bia Trappist tại các xưởng đều được giám sát chặt chẽ.

Bia được nấu từ tinh thần trách nhiệm và tình yêu cần được uống một cách từ từ và có trách nhiệm.

Latrap Collection

Quý khách có nhu cầu liên hệ: 0904883834 để được giá tốt.

Showroom: TH Wines & Spirits: 389A Nguyễn Khang – Cầu Giấy

Website: www.ruoubianhapkhau.com.vn

 

error: Content is protected !!