Vang Úc

Hiển thị 1–15 trong 97 kết quả

Sản phẩm

1 2 3 4 5 6 7

RƯỢU VANG ÚC

Các ngành công nghiệp rượu vang Úc là nước xuất khẩu lớn thứ tư trên thế giới của rượu vang với khoảng 750 triệu lít một năm cho thị trường xuất khẩu quốc tế với chỉ khoảng 40% sản lượng tiêu thụ trong nước. Các ngành công nghiệp rượu vang là một đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Australia thông qua sản xuất, việc làm, xuất khẩu và du lịch.

Vanguc1

Vang Úc Bin 888

Có 2,8 tỷ A $ thị trường trong nước đối với rượu vang Úc, người Úc tiêu thụ trên 530 triệu lít mỗi năm với mức tiêu thụ bình quân đầu người khoảng 30 lít -. 50% bảng rượu vang trắng, 35% màu đỏ, rượu vang bảng Norfolk Đảo là thứ hai lớn nhất cho mỗi người tiêu dùng rượu vang đầu trên thế giới với 54 lít. Chỉ có 16,6% số rượu bán trong nước được rượu vang nhập khẩu.

Rượu vang Úc được sản xuất tại mỗi tiểu bang, với hơn 60 vùng rượu vang được tổng cộng khoảng 160.000 ha; Tuy nhiên vùng rượu vang của Úc chủ yếu là ở, phần phía nam mát của đất nước, với những vườn nho nằm ở Nam Úc, New South Wales, Victoria, Tây Úc, Tasmania và Queensland .

Các vùng rượu vang của Úc trong mỗi quốc gia sản xuất giống rượu vang khác nhau và phong cách tận dụng lợi thế của riêng Terroir như: khí hậu khác nhau, địa hình và loại đất. Với các loại chính là chủ yếu Shiraz, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Semillon, Pinot noir, Riesling, và Sauvignon blanc. Rượu vang Úc thường được dán nhãn với tên của giống nho của họ, mà phải chiếm ít nhất 85 phần trăm của rượu vang.

ĐẶC ĐIỂM CỦA VANG ÚC

Điều đặc biệt là những xưởng rượu vang úc này không chỉ có chức năng là nếm và mua rượu mà còn có hàng trăm các sự kiện nghệ thuật xoay quang chủ đề về rượu vang diễn ra ở đây. Quả thực quá là hấp dẫn đúng không .Cho đến nay úc là một quốc gia xuất khẩu rượu ở vị trí thứ 5 thế giới đóng góp một phần không nhỏ cho nền kinh tế quốc gia mỗi năm.

Kết quả sản xuất rượu vang Úc đã rất ấn tượng và nó đã thiết lập các tiêu chuẩn cho một số varietals, chẳng hạn như Chardonnay và Shiraz. Hơn nữa, người Úc đã đổi mới trong tán quản lý và kỹ thuật làm rượu vang viticultural và trong khác, và họ có một thái độ chung đối với công việc của họ mà ra sự cách biệt từ các nhà sản xuất ở châu Âu. Úc nhà sản xuất rượu đi du lịch trên thế giớirượu vang như lao động thời vụ có tay nghề cao, chuyển nơi ở để bán cầu bắc trong mùa-off ở nhà. Họ là một nguồn lực quan trọng trong toàn cầu hóa của rượu vang và rượu phê bình Matt Kramer lưu ý rằng “sự ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong rượu vang ngày hôm nay” đến từ Úc.

GIỐNG NHO

Giống nho chính là Shiraz, Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay, Sauvignon blanc, Semillon, và Riesling . Đất nước này không có nho bản địa, và Vinifera Vitis giống đã được giới thiệu từ châu Âu và Nam Phi trong thế kỷ thứ 19 cuối 18 và đầu. Một số giống đã được lai tạo bởi viticulturists Úc, ví dụ Cienna và Tarrango.

Vanguc2

Thu hoạch nho ở Úc

Mặc dù ban đầu được gọi là Syrah Shiraz tại Úc và Syrah nơi khác, thành công thương mại đáng kể của nó đã khiến nhiều nhà sản xuất Syrah trên toàn thế giới để nhãn rượu vang của họ “Shiraz”.

Khoảng 130 giống nho khác nhau được sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu hàng thương mại tại Úc. Trong những năm gần đây, nhiều nhà sản xuất rượu đã bắt đầu khám phá cái gọi là “giống thay thế” khác so với những người được liệt kê ở trên. Nhiều giống nho nổi tiếng sản xuất các dòng rượu vang của ý, rượu vang của tây ban nha,…  ví dụ Petit Verdot, Pinot Grigio, Pinot noir, Sangiovese, Tempranillo và Viognier đang trở nên phổ biến hơn. Rượu vang từ các giống khác đang được sản xuất.

XEM THÊM ▼
error: Content is protected !!