Vang Argentina

Hiển thị 1–15 trong 60 kết quả

Sản phẩm

1 2 3 4

GIỚI THIỆU

Một đất nước thường được biết đến với những siêu sao bóng đá thế giới không ai nghĩ nơi đây cùng là một cái nôi của nền văn minh rượu vang. Rượu vang Argentina chứa đựng đầy sự ngọt ngào của nắng gió trên thảo nguyên, cộng thêm vẻ cao ngạo đến thú vị .

Các ngành công nghiệp rượu vang Argentina là nước sản xuất lớn thứ năm của rượu vang trên thế giới. Rượu vang Argentina, như với một số khía cạnh của ẩm thực Argentina, có nguồn gốc từ Tây Ban Nha . Trong dân Tây Ban Nha ở châu Mỹ, cành giâm cây nho đã được đưa đến Santiago del Estero năm 1557 và việc trồng nho và sản xuất rượu vang kéo dài đầu tiên cho các vùng lân cận và sau đó đến các bộ phận khác của đất nước.

Địa hình được che chở tứ phía Argentina là một trong các quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới trải dài trên 3700km và rộng 1400km . Bắt đầu từ năm 1550, khi đất nước Argentina bị Tây Ban Nha xâm chiếm và họ đã đưa cây nho đến vùng đất này để trồng chúng. Nhưng phải đến thế kỷ 19 thì nghề làm rượu vang ở đây mới thực sự phát triển .

Ngày nay, diện tích trồng nho của Argentina đã lên tới 226.000 ha là nước sản xuất rượu vang lớn nhất ở Nam Mỹ, sản lượng tiêu thụ 15 triệu héc tô/1 năm. Hai dòng nho biểu trưng nhất cho rượu vang Argentina là nho Torontes và Malbec

ĐẶC ĐIỂM

Thị trường Việt Nam đang rất ưu thích hương vị của rượu vang Argentina trong đó các chai vang làm từ giống nho Malbec được bán rất chạy. Rượu vang Argentina kết hợp với các loại đồ ăn Việt Nam rất hợp khẩu vị như  các món thịt nướng, thịt thú rừng. Chính vì các lý do này mà dòng rượu vang của quốc gia này  đang ngày càng được nhiều người biết đến ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

GIỐNG NHO

Khoảng ¾ sản lượng rượu vang Argentina được sản xuất lại vùng Mendoza. Ở đây, ngoài nho Malbec thì còn xuất hiện một số giống nho khác như Cabernet Sauvignon, Chardonnay và Bonarda. Mendoza nằm bên sườn tránh mưa của dãy núi Andes  các vườn nho chủ yếu dựa vào nguồn nước băng tan.

Ở phía bắc, hai vùng rượu vang Salta và Catamarca thậm chí còn nằm ở vị trí cao hơn, vườn nho thượng hạng nhất thế giới. Thuộc sở hữu của hãng Đoega Colome tại Molinos, nằm ở độ cao 3000m so với mực nước biển – cao hơn cả đỉnh núi Mount St.Helens ở vùng Pacific Northwest của Mỹ. Ở đây, giống nho trắng Torrontes đặc trưng của Argentina phát triển rất tươi tốt, làm ra những chai vang trắng thơm mùi hương hoa nổi bật.

Argentina còn có một vài vùng trồng nho, sản xuất rượu vang nằm gần bờ biển Đại Tây Dương. Vùng Patagonia ở phía nam là nơi có hai vùng nho nổi tiếng là Rio Negro và Neuquen. Vùng này có khí hậu lạnh, rất thích hợp trồng và làm rượu vang Pinot Noir.

                                      CÁCH ĐỌC NHÃN CHAI VANG ARGENTINA

1. Năm thu hoạch nho

Con số này biểu thị năm hái nho. Khi năm này đã được nêu trên nhãn rượu vang thì có ít nhất 95% nho thành phần là được thu hoạch từ vụ mùa đó và gọi là vang chính vụ,

2. Vùng miền

Đây là nơi xuất xứ của loại nho làm nên rượu trong chai này. Nếu trên nhãn có ghi vùng nho cụ thể hoặc khu vực trồng nho của đất nước thì ít nhất 85% nho thành phần là xuất xứ từ nơi đó. Nếu phần này ghi tên một tỉnh thì ít nhất 75% nho là từ tỉnh đó.

3. Vườn – trang trại nho

Đôi khi bạn thấy tên một vườn hoặc trang trại được nêu trên nhãn rượu vang Argentina đắt tiền, nó cho bạn biết có ít nhất 95 % nho là từ vườn này.

4. Cách thức làm rượu:

Phần này là tùy chọn, có thể xuất hiện hoặc không xuất hiện trên nhãn, cung cấp thêm cho bạn thông tin về mùi vị và hình thức của chai rượu. Một vài nhà chưng cất rượu còn nêu cả những cảm nhận mùi vị và gợi ý loại món ăn và rượu vang.

5. Xuất xứ:

Nơi đặt địa điểm sản xuất hoặc đóng chai cũng được nêu trên nhãn.

6. Độ rượu:

Với các loại rượu phục vụ trong bữa ăn thì độ rượu dao động từ 8.5 đến 15%.

7. Dung tích:

Tức là thể tích rượu đựng trong chai, 750 ml là chai tiêu chuẩn, có thể rót ra được khoảng 5 ly thủy tinh.

Dưới đây là 1 số nhãn rượu vang Achentina nhập khẩu nguyên chai được phân phối bởi công ty

XEM THÊM ▼
error: Content is protected !!