Liên hệ
Dung tích: 750ml
Loại rượu: Vang nổ
Xuất xứ: Ukraina
Thương hiệu: Marengo
Series: Marengo Extra Brut
Niên vụ: 2015 (Có thể thay đổi)
Giống nho: Chardonnay
Vùng nho: Monferrato
Nồng độ cồn: 13.5%
Rượu vang nổ Marengo chẳng phải đợi chờ dịp đặc biệt nào! Với Marengo, ở đâu, lúc nào cũng sẽ trở thành những khoảnh khắc, kỷ niệm tốt đẹp, đáng nhớ. Hương vị của các loại vang nổ Marengo đặc biệt mượt mà, tươi mát, hòa quyện với mùi hương hoa thơm nồng nàn nhờ giống nho trắng chuyên làm rượu vang Chardonnay.
CẢM QUAN
Màu sắc: Trắng ánh vàng
Khứu giác: Hương hoa thơm
Vị giác: Mượt mà, tươi mát, khoáng đạt
Thực phẩm kết hợp: Mì Ý, động vật có vỏ, phô mai, các loài cá có nhiều thịt nạc, thịt muối.
Nhiệt độ phù hợp khi phục vụ: 7 – 9 độ C
Nhà sản xuất: Tập đoàn Bayadera, Ukraina
Địa chỉ: 23V Dneprovskaya Naberezhnaya Ukraina, Kyiv, 02081
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH THƯƠNG HIỆU MARENGO
Câu chuyện lịch sử của Marengo bắt đầu từ năm 2001, với những chai rượu vang Marengo đầu tiên được sản xuất tại nhà máy rượu vang Koblevo, miền Nam Ukraina. Thực tế, việc tạo ra rượu vang tại Koblevo đã được lên ý tưởng thực hiện và nghiên cứu từ năm 1982.
Tại Koblevo, các chuyên gia rượu vang có vốn hiểu biết sâu rộng về các loại nho làm rượu vang của châu Âu đã tạo nên một hỗn hợp nho vừa mang hương thơm và mùi vị nguyên chất, cũng nhờ vị trí địa lý đặc trưng của miền Nam Ukraina. Vậy nên, nguyên liệu để sản xuất những chai rượu Marengo đều là nguyên liệu cao cấp, được nuôi dưỡng trong môi trường sinh thái trong sạch tự nhiên.
Đầu năm 2000, hãng đã hoàn thiện toàn bộ mô hình sản xuất rượu vang tại Koblevo. Tại đây, rượu vang mặc dù được sản xuất tại Ukraina, nhưng vẫn mang lại phong cách phóng khoáng và chất lượng tuyệt hảo như của rượu vang Italia. Để chào mừng sự kiện này, cũng như để đem lại một chút phong cách rượu Ý, hãng đã quyết định đặt dòng rượu vang của mình theo tên của một thành phố nhỏ gần Piedmont, Tây Bắc Italia, với cái tên “Marengo”.
NGUỒN GỐC CỦA GIỐNG NHO CHARDONNAY
Chardonnay là loại nho phổ biến và quan trọng nhất trên thế giới để sản xuất rượu vang trắng, cũng như Champagne và vang sủi tăm. Ngày nay, có 34 dòng vô tính khác nhau của Chardonnay. Nhưng đâu Chardonnay đến từ đâu?
Các nghiên cứu DNA gần đây được tiến hành tại UC Davis, California kết luận Chardonnay là kết quả của một sự giao thoa giữa Pinot Noir, Pinot Blanc và Gouais Blanc. Các chuyên gia không chắc chắn khi nào và ở đâu sự lai chéo đã diễn ra. Có lẽ đã xảy ra cách đây nhiều thế kỷ. Rất có thể người La Mã đã trồng Gouais Blanc trên đất Pháp ở những nơi mà Pinot Noir cũng được trồng. Từ thời điểm đó, việc lai tạo tự nhiên đã diễn ra.
Chardonnay là loại nho nổi tiếng nhất thế giới cho rượu vang trắng. Trên thực tế, Chardonnay cũng là loại nho được trồng rộng rãi thứ 5 trên thế giới. Lý do bởi hương vị tuyệt vời của rượu vang Chardonnay. Ngày quốc tế Chardonnay được tổ chức vào ngày 21 tháng 5 hằng năm.
ĐẶC TÍNH & CÁC VÙNG TRỒNG NHO CHARDONNAY
Chardonnay có màu xanh lá cây nhạt và duyên dáng thích ứng với một loạt các thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau. Ở Pháp, đặc biệt là trong vùng Burgundy, nó cũng cho ra rượu chất lượng cao ở Mỹ, New Zealand, Úc, Nam Phi, Ý và nhiều nước khác. Ở Mỹ, nó được trồng ở nhiều bang từ bờ biển. Thành công lớn nhất của nó là ở miền bắc California trong các tên gọi bờ biển Sonoma, tiếp theo là các khu vực duyên hải miền Trung.
Ở Sonoma, Marcassin và Aubert hiện là hai nhà sản xuất nổi tiếng nhất về vang Chardonnay. Một số nhà sản xuất rượu vang khác đang sản xuất Chardonnay gần như ở cùng một mức chất lượng. Trong Burgundy, có quá nhiều nhà sản xuất lớn để có thể liệt kê.
Trong khi Chardonnay cho chất lượng cao trong nhiều vùng địa hình, đất đai và khí hậu, biểu hiện tốt nhất cho nho Chardonnay đến từ đất có nồng độ phấn cao, đất sét và đá vôi. Cả ba loại đất này đều chiếm ưu thế trong vùng đất Burgundy. Nho Chardonnay chủ yếu được sử dụng để sản xuất rượu vang 100% Chardonnay.
THỰC PHẨM KẾT HỢP
Vì Chardonnnay có hương vị phong phú, mức độ ngọt ngào và độ chua nên việc ghép với thực phẩm tương đối dễ dàng. Tất cả các loại hải sản đều có thể sử dụng với vang Chardonnay. Ngoài ra, gà, thịt bê, thịt lợn đều phù hợp với Chardonnay. Do tính axit tự nhiên trong Chardonnay, nó làm cho một cặp hoàn hảo với nhiều loại pho mát cứng và mềm, hoặc thậm chí kem.
BIẾN CỐ NĂM 1995
Nhiều đầu bếp đồng ý rằng, Chardonnay ngon nhất khi trồng trong vùng đất Burgundy. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người yêu rượu vang không còn mua các loại rượu vang trắng Burgundy sau biến cố năm 1995. “Premox”, viết tắt của vang ở Burgundy bị oxy hóa, đã hủy hoại hàng triệu chai rượu Burgundy trắng. Nguyên nhân chính xác của sự việc vẫn chưa được xác định. Nguyên nhân khách quan bao gồm nồng độ dioxide sulphur thấp, vỏ chai, năng suất cao, khuấy men…. Trong khi những nguyên nhân khác cũng được đề cập đến, như vấn đề với nút chai. Bất kể nguyên nhân gì cũng đều làm xấu đi hình ảnh và danh tiếng rượu vang của vùng.
SỰ PHONG PHÚ CỦA HƯƠNG VỊ VANG CHARDONNAY
Năm 2013, Clos Dubreuil trở thành lâu đài đầu tiên sản xuất rượu Chardonnay 100% ở Bordeaux. Rượu vang đang được bán dưới dạng rượu Vin de France, bởi vì rượu nho không được trồng theo luật AOC của Bordeaux.
Sự lựa chọn này cho phép vô số các loại rượu vang được sản xuất từ Chardonnay có hương vị của quả táo xanh, quả lê, khói, cam quýt, đá và khoáng chất, trái cây mật ong nhiệt đới hoặc nhiệt đới trong tự nhiên.
Phạm vi của phong cách rượu vang cho Chardonnay đầu tiên và quan trọng nhất từ terroir nho được trồng. Nhưng nó phức tạp hơn thế. Loại thùng để làm rượu và lão hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển hương vị và phong cách của Chardonnay. Ví dụ, phong phú phong cách bơ từ nho lão hóa và lên men trong thùng gỗ sồi của Pháp.
Rượu champagne Torley 1882 – hộp lon
Giá bán: Liên hệ
Dung tích: 750ml
Nồng độ: 11.5%
Sản xuất: Hungary
Giá bán: Liên hệ
Dung tích: 750mL
Nồng độ cồn: 10% – 13.5%
Xuất xứ: Ukraina
Giá bán: Liên hệ
Dung tích: 750mL
Nồng độ cồn: 10% – 13.5%
Xuất xứ: Ukraina