Bendigo – vùng rượu vang đỏ nổi tiếng

Bendigo – vùng rượu vang đỏ nổi tiếng

Bendigo Vung Ruou Vang Do Noi Tieng

Bendigo là vùng rượu vang Úc nằm ở phía tây miền trung Victoria, cách thủ phủ Melbourne 130km. Bendigo nổi tiếng nhất với dòng vang đỏ tao nhã thượng hạng làm từ nho Shiraz và Cabernet Sauvignon, mang hương vị đặc trưng của trái mọng chín, bạc hà và bạch đàn. Ngoài ra, rượu vang Bendigo Chardonnay ngày càng được ưa chuộng hơn tại vùng này.

Ngành rượu vang Bendigo đã phát triển từ giữa thế kỉ 19. Tuy nhiên, đến năm 1890 các vựa nho ở đây phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của nạn rệp rễ nho Phylloxera, phải đến tận những năm 1960 mới thực sự phục hồi. Kể từ đó, các nhà sản xuất vang Úc Bendigo liên tục sản xuất ra các dòng vang Úc ngon với chất lượng hàng đầu cả nước.

Bendigo Vung Ruou Vang Do Noi Tieng

Bendigo là một tiểu vùng rộng lớn, giáp Heathcote ở phía đông và Pyrenees ở phía tây. Địa hình của nơi này khá đa dạng, từ cao nguyên rồi thấp dần xuống vùng đồng bằng phía tây. Baendigo có thể cao hơn mặt nước biển khoảng 400m, khiến nơi này có ban ngày ấm áp và ban đêm mát mẻ, từ đó giúp rượu vang có hương vị tinh tế và cân bằng. Tại vùng đất thấp, chênh lệch nhiệt độ trong ngày khá lớn nên rượu vang thường nhiều cồn, đậm vị hoa quả. Có thể nói chọn lựa nơi canh tác là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến phong cách rượu vang Bendigo.

Đất của vùng rượu vang Bendigo chủ yếu là đất nâu vàng bao gồm đất sét, cát và một số thành phần hữu cơ khác. Loại đất này ít chất dinh dưỡng và thường khiến nho có năng suất thấp nhưng phần nào giúp rượu vang bản địa có hương vị đậm đà. Bendigo có lượng mưa thấp, vì vậy đất sét trở nên đặc biệt quan trọng tại nơi đây bởi chúng giúp tích trữ nước cho suốt mùa sinh trưởng. Loại đất sét đặc thường được dùng để trồng các giống nho đỏ, trong khi đó, loại đất nhẹ, nhiều cát phù hợp với các giống nho trắng.

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang Úc và muốn tìm kiếm vùng sản xuất vang Úc ngon, thì Bendigo là một địa chỉ không thể bỏ qua.

error: Content is protected !!