Mua vang nhập khẩu chính hãng ở đâu, giữa thị trường hàng trăm ngàn loại rượu vang ?

Mua vang nhập khẩu chính hãng ở đâu, giữa thị trường hàng trăm ngàn loại rượu vang ?

Vang ý 1954 Apassimento Primitivo Thùng

Vang ý 1954 Apassimento Primitivo Thùng

Mua vang nhập khẩu chính hãng ở đâu, giữa thị trường hàng trăm ngàn loại rượu vang ?

Rượu vang, một thức uống ngày càng được ưa chuộng hơn trong dịp lễ tết không những bởi hương vị phong phú của nó mà còn bởi những giá trị về sức khoẻ lẫn cảm xúc vang có thể đem lại.

Tuy nhiên giữa bối cảnh thị trường đang bước vào mùa Tết, mùa kinh doanh nhộn nhịp nhất của năm, các loại vang nhái, vang giả bắt đầu xuất hiện nhiểu hơn trên thị trường, tạo sự khó khăn cho người tiêu dùng trong việc nhận biết và mua đúng sản phẩm chính hãng. Vậy làm thế nào để chọn được đúng loại vang chất lượng chính hãng?

Trong những dịp đặc biệt, lễ tết, vang thường được chọn để biếu tặng nhau, để tổ chức tiệc tùng cuối năm. Doanh nghiệp mua vang để tặng khách hàng, bạn bè mua vang để tặng bằng hữu, con cái mua rượu vang để tặng cha mẹ uống hàng ngày vì lợi ích sức khỏe, lưu thông huyết mạch, hoặc để uống thư giãn, làm ấm các câu chuyện trong các bữa cơm gia đình.

Và cứ đến mùa lễ hội, nhất là thời điểm cận Tết thì thị trường mua bán rượu vang lại sôi động hẳn lên. Nhu cầu sử dụng vang tăng cao của người tiêu dùng là dấu hiệu tích cực đối với thị trường, nhưng song song đó cũng là cơ hội cho các nhóm làm giả tung ra các loại vang kém chất lượng, tạo nên vấn nạn hàng giả, hàng nhái gây ra thiệt hại đáng kể về mặt kinh tế lẫn sức khỏe và tạo tâm lý xấu cho người tiêu dùng.

Đây cũng chính là thời gian các cơ quan chức năng, quản lý thị trường, công an kinh tế làm việc bận rộn nhất trong năm để phá các đường giây làm hàng nhái, hàng giả.

Vang úc Bin Cac Loại Nhà Windham Estate

Giải pháp nào cho người mua vang?

Đối với những người có nhu cầu mua rượu vang mùa Tết, lời khuyên là chọn những cửa hàng thân quen, có uy tín, các chuỗi siêu thị chính thống, hoặc các của hàng showroom chính thức của công ty rượu vang lớn. Chọn các thương hiệu vang uy tín có mặt lâu năm trên thị trường, bởi bên cạnh nguồn gốc chất lượng thì điểm bán tin cậy mới có thể đảm bảo việc cung cấp sản phẩm đúng chất lượng và bảo quản đúng cách nhằm đảm bảo được hương vị vang tốt nhất.

Kinh nghiệm phân biệt rượu thật giả thường được người mua vang chia sẻ với nhau chính là phân biệt từ các yếu tố: màu sắc rượu, mức rượu trong chai, quy cách nhãn rượu và quy cách đóng chai, và tem của cục thuế trên nắp chai.

Kiểm tra trên mức rượu trong chai để tìm những yếu tố khác biệt cơ bản. Cần đặt câu hỏi ngay với quản lý quầy rượu nếu nhìn thấy mức rượu trong các chai giống nhau có chai nhiều chai ít, không đều nhau hoặc khi quan sát màu rượu qua ánh sáng, nhìn thấy màu sắc rượu trong một chai nào đó bị nhạt hơn, sẫm hơn hay bị vẩn, váng đục, không như các chai cùng nhóm còn lại. Tiếp đến là những thao tác kiểm tra kỹ lưỡng hơn thông tin trên nhãn sản phẩm có hợp lý với dòng vang không, chất liệu, màu in có sắc sảo không; vỏ chai – nắp chai – nút chai có đều đặn, vừa vặn không hay trầy xước.

Nhan Vang Bin 555

Như một đại diện của Nhà làm vang chuyên nghiệp đã chia sẻ, “Các doanh nghiệp có tên tuổi và uy tín luôn chọn cách làm minh bạch, rõ ràng và tuân thủ pháp luật, thế nên, một chai vang chính hãng chất lượng sẽ luôn có công bố thành phần, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nhằm đảm bảo lợi ích sức khỏe và niềm tin cho khách hàng”.

Mua rượu vang chất lượng chính hãng: Khó hay dễ?

Trong vài năm trở lại đây, bên cạnh hằng hà sa số các loại rượu vang nhập khẩu từ Châu Âu, Châu Mỹ, hoặc Châu Úc gây khó khăn trong việc biết chọn lực loại nào là vang ngon, thị trường vang đang chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ của rượu vang thương hiệu Việt. Có thể nói, hiện nay, các sản phẩm rượu vang được làm từ nho Việt từ các nhà làm vang lớn không những không thua kém về chất lượng mà còn trở nên những sản phẩm luôn tạo ra ngạc nhiên cho khách hàng bởi chất lượng và giá cả hợp lý.

Quan sát thị trường vang, nhiều chuyên gia quốc tế đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi chứng kiến Việt Nam xuất hiện các doanh nghiệp làm vang có quy mô lớn, từ năng lực trong nho theo kỹ thuật công nghệ cao của Châu Âu cho đến khả năng tạo ra vang ngon qua kỹ thuật lên men và ủ rất riêng tạo nên năng lực thực thụ để cho ra đời nhiều sản phẩm có chất lượng. Đơn cử nhà làm vang với thương hiệu sở hữu độc quyền đã tập trung đầu tư công phu từ vùng nguyên liệu, cho đến nhà làm vang với bí quyết ủ vang, cho đến hệ thống phân phối rộng khắp đưa các chai vang của mình đến tận tay người tiêu dùng. Theo xu hướng chung, thị trường vang Việt Nam ngày nay đã mở rộng nhiều kênh bán hàng đa dạng hơn, từ cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ trên tuyến phố, đến những đại lý chuyên về đồ uống có cồn, siêu thị, trung tâm thương mại hay các showroom đại diện chính thức của thương hiệu chuyên biệt dành cho rượu vang. Điều này phần nào giúp đem đến cho người tiêu dùng nhiểu địa chỉ để tìm mua vang. Mua vang tại các cửa hàng chuyên vang uy tín, các chuỗi siêu thị chính thống, hoặc tại các showroom chính thống của công ty sẽ làm giảm khả năng mua phải hàng giả trôi nổi trên thị trường.

Trong dịp những ngày Lễ Tết đang đến gần, các gia đình đều mong muốn mua sắm những món ngon, thức uống đặc biệt để đãi khách. Sự gia tăng chọn các thương hiệu vang nội địa như Vang pháp, chi lê, vang ý nhập khẩu là món quà thiết yếu của ngày Tết đang cho thấy một xu hướng lựa chọn mới ngày càng rõ nét, đó là tìm đến với những thương hiệu vang nội địa thực sự chuyên nghiệp, được thực chứng về năng lực – quy mô, xác tín về nguồn gốc – xuất xứ, thuyết phục về chất lượng – khẩu vị và hợp lý về giá thành.

error: Content is protected !!