Cửa hàng

Budweiser Budvar Original 1.jpg

Bia Budweiser Budvar Original – Lon cao  550 ml

43.000

Dung tích: 500ml
Quy cách: Lon 500ml x Thùng 24 lon
Loại bia: Budweiser Budvar Original
Xuất xứ: Tiệp
Nhà sản xuất:
Nồng độ: 4.7 %Vol

Danh mục:

 

Bia Budvar có giống bia Budweiser Mỹ không ?

Câu trả lời là hoàn toàn không! Năm 1876, cái tênBudweiser đã được chuyên gia nấu bia người Mỹ Adolphus Bush chọn. Một thời gian sau, khi nhà máy bia Séc bắt đầu muốn xuất khẩu ra Thế giới thì gặp rắc rối, và Budvar phải mang một cái tên khác.

Trong thời gian dài, nó được bán ở Mỹ như chai thủy tinh, chẳng thể mang tên bia nguyên thủy. Hiện hai Công ty này đang xoay sở tránh đụng thị trường riêng của nhau (về mặt lý thuyết). Cả hai Công ty đang gặp rắc rối trong việc tranh chấp tên “Budweiser” và nhiều tên bia khác ở châu Âu cho 2 dòng bia rất khác nhau của họ. Với chút tự biện, Budvar vẫn tiếp tục lấy tên là “Original Budweiser”. Như chúng ta hiểu, nhà máy bia Mỹ những năm nay đang phải bán bia với tên “Bud” cũng do vụ tranh chấp này. Theo báo chí Séc, 2 Công ty này đã kiện cáo thương hiệu dai dẳng tại Bồ Đào Nha, Ai Cập và Ý. Budvar của Séc mang hương vị ngọt đắng có một không hai; nhà máy của họ cũng đã nghiên cứu chiến lược Coca-Cola bao năm qua để bảo vệ thương hiệu & công thức của mình. Anheuser-Busch, cùng 40 hãng nước ngoài khác, đang cố gắng giành mua tên Budvar từ năm 1989, nhưng chính phủ Séc đã nhúng tay tư hữu hóa nhà máy này. Người Séc luôn thận trọng với đầu tư nước ngoài vào những thứ mà họ cho là di sản quốc gia. Nhưng nhà máy bia lớn nhất thế giới này (lượng bia nấu hàng năm của Anheuser-Busch nhiều gấp 5 lần bia của tất cả các nhà máy Séc gộp lại) sẽ không dễ gì nhượng bộ. Công ty này hao tốn hàng ngàn đôla mỗi năm cho Ceske Budejovice, họ tài trợ cho mọi thứ, từ Nhà trẻ đến các lễ hội bia để qua mặt bia địa phương.

Quy trình sản xuất bia Budweiser Budvar
Bia Budweiser Budvar là nhãn hiệu bia hàng đầu của Cộng hòa Séc, chỉ được sản xuất tại một địa điểm duy nhất – České Budějovice và không cấp bản quyền sản xuất cho bất cứ quốc gia nào trên thế giới.
Budweiser Budvar đặc biệt tinh khiết với 4 thành phần cơ bản: mạch nha,hoa bia, nước và men bia.

  1. Mạch nha:

Khi hạt lúa mạch nảy mầm được sấy khô gọi là mạch nha.

Mạch nha được chế biến trong các xưởng ủ, nơi tinh bột được phân rã thành các loại đường đơn giản phù hợp cho việc lên men.

  1. Hoa bia:

Loại hoa Houblon có chứa các chất tạo vị đắng mang lại mùi vị đặc trưng của bia. Budweiser Budvar chỉ sử dụng loại hoa bia vùng Zatec của Séc, nổi tiếng Thế Giới với công nghệ trồng hoa bia Houblon xuất khẩu đi khắp các châu lục.

  1. Nguồn nước:

Budweiser Budvar chỉ sử dụng nước từ các giếng khoan tự lưu, không bị ảnh hưởng bởi môi trường và trong sạch đến mức không cần phải xử lý hóa học.

  1. Lên men:

Budweiser Budvar áp dụng quy trình lên men truyền thống đúng 90 ngày và không bao giờ bị rút ngắn, không thêm các hóa chất đẩy nhanh phản ứng hóa học trong toàn bộ quá trình nấu bia.

 

error: Content is protected !!