Cửa hàng

Vang Phap Laurent Miquel Pere Et Fils Cabernet Syrah

Laurent Miquel Pere Et Fils Cabernet Syrah

538.000

Danh mục:

Hương vị

– Ghi chú nếm thử: Vang Laurent Miquel Pere et Fils Cabernet Syrah khoác lên mình lớp áo màu đỏ ruby đậm đà, thanh lịch. Chai vang mang phức hợp hương thơm trái cây chín mọng nhiệt đới xen lẫn ghi chú cam thảo và gia vị hạt tiêu cay. Khi thưởng thức, ta hoàn toàn ấn tượng với cấu trúc rượu mượt mà và săn chắc, có sự hài hòa giữa các vị ngọt, chua và chát. Dư vị rượu để lại tròn đầy và viên mãn.

– Thực phẩm gợi ý: Rượu vang đỏ thích hợp dùng với các món thịt bò, thịt cừu nướng hoặc dùng trong các bữa tiệc BBQ.

– Nhiệt độ thưởng thức: rượu uống ngon ở nhiệt độ 15-18 độ C.

Vùng sản xuất

Languedoc, trước đây là Coteaux du Languedoc, là khu vực sản xuất rượu vang trong vùng Languedoc-Roussillon thuộc miền nam nước Pháp. 75% rượu vang Languedoc là vang đỏ, 25% còn lại là vang trắng và vang rose với tỷ lệ tương đương nhau. Danh hiệu này bao gồm hầu hết các khu vực Languedoc và xấp xỉ 1/3 các chai rượu vang Pháp.

Rượu vang đỏ Languedoc thường có nồng độ trung bình và hương vị trái cây nổi bật. Những chai rượu vang xuất sắc nhất thì có nồng độ đậm đà và đậm màu hơn, phảng phất hương vị hấp dẫn của gia vị và da thuộc. Các giống nho được dùng để sản xuất rượu vang đỏ đều là các giống nho truyền thống miền nam nước Pháp như Grenache, Syrah and Mourvedre, đôi khi còn pha trộn thêm nho Carignan hoặc Cinsaut.

Rượu vang trắng của vùng được làm từ các giống nho Grenache Blanc, Clairette và Bourboulenc, đôi khi còn pha trộn thêm nho vùng Rhone Valley như Viognier, Marsanne và Roussanne. Riêng dòng vang Picpoul du Pinet còn sử dụng thêm giống nho ít được biết đến là Picpoul. Rượu vang rose được làm từ các giống nho tương tự như rượu vang đỏ và pha trộn thêm một vài giống nho trắng.

error: Content is protected !!