Bí quyết chọn rượu vang ngon mà vẫn hợp túi tiền

Vang Ngon

Vang Ngon

Bạn đã biết cách chọn rượu vang ngon mà hợp túi tiền chưa. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một vài bước cơ bản để chọn được một chai vang tuyệt vời mà giá thành lại vô cùng hợp lý.

Vang Ngon

Đừng bao giờ chọn các nhãn hiệu rượu vang rẻ tiền
Điều này đòi hỏi bạn phải có một chút tìm hiểu hoặc am hiểu về rượu vang trước khi mua. Nếu chưa tìm hiểu gì thì bạn nên tránh xa các nhãn hiệu mới. Hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu rượu vang mới, mà chất lượng không kém các nhãn hiệu nổi tiếng mà giá cả lại rẻ hơn. Với cách này bạn vô hình chung cũng sẽ bỏ qua những chai vang này. Nhưng đây là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn chưa biết gì. Một chai vang rẻ có thể uống không ngon như các chai vang khác nhưng chắc chắn là uống được. Người lại một chai vang rẻ của nhãn hiệu rẻ tiền chắc chắn uống không ngon, lại càng không rẻ. Điều này tưởng chừng như vô lý nhưng lại vô cùng hợp lý. Bởi giá tiền bạn bỏ ra cho một chai vang như vậy chưa chắc đã cân xứng với chất lượng của nó. Thông thường là vượt quá giá trị của chai vang. Điều đó đủ thấy chai vang sẽ dở tệ cỡ nào.

Kiểm tra nhãn mác chai rượu vang
Thường thì khi mua rượu, các bạn chỉ để ý đến giá và thương hiệu của loại rượu bạn chọn. Hoặc xem lướt qua nhãn mác. Điều đó là một sai lầm cơ bản mà các khách hàng hay gặp phải. Bạn đừng quên bước quan trọng này. Nhiều khi nhãn mác đằng sau chai rượu vang chứa rất nhiều thông tin quan trọng giúp bạn lựa chọn có nên mua hay không, như các thông tin về hoa quả có trong rượu vang, loại nho hay xuất xứ của nó được trồng ở vùng nào, quá trình ủ rượu, nơi sản xuất hay công nghệ sản xuất rượu vang. Và dĩ nhiên có cả tem nhập khẩu, tem chứng nhận hàng thật nữa.

Kiểm tra năm sản xuất rượu vang
Vang càng để lâu càng uống ngon. Giá những chai vang càng lâu năm càng đắt. Không chỉ có thể, số năm sản xuất sẽ quyết định thông tin về độ ngon của chai vang. Như năm đó có được mùa hay không, chất lượng nho năm đó có ngon hay không,…

Sưu tầm

error: Content is protected !!