Một số điều cần biết về rượu vang nhập khẩu

Rượu vang nhập khẩu chắc chắn đã là cái tên quá quen thuộc đối với người tiêu dùng tại Việt Nam, tuy nhiên cũng có một số người chưa tìm hiểu hết về chúng, vì thế bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về rượu vang nhập khẩu.

Như các bạn đã biết rượu vang nhập khẩu tại Việt Nam đều đến từ rất nhiều quốc gia nổi tiếng về ngành sản xuất rượu vang trên thế giới như: Úc, Pháp, Ý,… mỗi nơi và mỗi loại rượu đều có những hương vị đặc trưng riêng khiến người thưởng thức phải tấm tắc.

Ruou-Vang-Nhap-Khau3

Rượu vang thì có thể được làm từ những loại trái cây khác nhau, nhưng để nhận xét là xuất sắc nhất thì chỉ có thể là rượu vang làm từ những trái nho đạt tiêu chuẩn, và dù là rượu vang được sản xuất từ đâu thì tất cả đều có những điểm chung để người dùng có thể phân biệt và lựa chọn như:

– Đặc điểm nho làm rượu vang: quả nhỏ, ngọt hơn và có nhiều hạt. Tỷ lệ phần trăm bắt buộc phải gắn trên nhãn là rượu vang làm từ một giống nho. Chúng ta thường thấy những loại rượu nào đó có nhãn với tên của giống nho đó. (Lưu ý một điều là mỗi quốc gia sẽ có cách viết tắt khác nhau về việc nên bao gồm bao nhiều giống  nho để dán nhãn là rượu vang trộn).

– Hương vị vang: có độ chua, vị ngọt, xen lẫn mùi rượu, tannin và các hợp chất thơm có được trong quá trình lên men.

– Tính axit: theo thước đo độ axit Ph, từ mức thấp nhất là 2,5 đến cao nhất là 4,5.

– Đặc tính của rượu vang nhập khẩu có 5 loại chính:

+ Rượu vang đỏ: được làm bằng nho đen, những loại này có thể dao động từ ánh sáng đến tối và chát đến ngọt.

+ Rượu trắng: một loại rượu vang được sản xuất từ nho màu xanh lá cây và đôi khi có màu đen, hương vị phong phú.

Ruou-Vang-Nhap-Khau3

+ Rượu hoa hồng: làm từ những quả nho đen được sản xuất bằng cách bóc tách lớp da trước khi lên men. Cũng được hình thành bằng cách pha trộn rượu vang đỏ và vang trắng với nhau, cả phong cách chát và ngọt của hoa hồng đều phổ biến.

+ Rượu vang sủi bọt: một phong cách sản xuất rượu vang liên quan đến sự fermetation thứ cấp gây ra bong bóng, rượu vang có thể có màu đỏ, trắng hoặc hoa hồng.

+ Rượu tăng cường: việc pha trộn rượu vang với rượu mạnh, thông thường là một loại rượu tráng miệng, nhưng cũng có nhiều loại rượu tăng cường chát.

Trên đây là một số thông tin về rượu vang nhập khẩu mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn, nếu còn điều gì thắc mắc muốn tìm hiểu thêm các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline: 0904 883 834 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: 389A Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội để được nhận dịch vụ tư vấn miễn phí và nhiệt tình nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

error: Content is protected !!