Cửa hàng

Amarone

Rượu vang ý Bolla Le Origini Amarone Reserve 2010

2.100.000

Nồng độ: 16,5%
Dung tích: 750ml
Xuất xứ: Ý
Quy cách: 6 chai/thùng gỗ

Rượu vang ý Bolla Le Origini Amarone Reserve 2010

Nhãn

Rượu vang ý Bolla Le Origini Amarone được kết hợp của hai dòng nho cao cấp 75% Corvina e Corvinone 25% Rondinella vì vậy đã tạo ra loại rượu vang cực kỳ đặc biệt. Rượu có màu đỏ đậm như mận chín và giống như socola.

Amarone Collect

Đặc điểm về nho Corvina e Corvinone

Corvina là một giống nho đỏ chủ đạo làm rượu vang Valpolicella của Ý, bên cạnh nho đỏ Rondinella . Nho có đặc điểm nổi bật là vị chua anh đào sắc nét và cấu trúc tannin mềm mại, giúp làm ra những chai vang đỏ có nồng độ nhẹ nhàng và tươi sáng dễ uống. Ngoài ra, Corvina còn được sấy khô làm dòng rượu vang Amarone nổi tiếng của Ý. Nho đỏ Corvina được trồng rộng rãi ở các vườn nho phía đông bắc nước Ý và được phép dùng làm rượu vang Ý thuộc nhãn hiệu DOC, DOCG và IGT. Nó là giống nho chính làm ra hầu hết các chai rượu vang Valpolicella, Bardolino và Amarone. Những chai rượu vang có thành phần là 100% nho Corvina thì được gắn nhãn vang Ý IGT. Đối với dòng rượu vang Super Tuscans cao cấp, nhiều hãng rượu cũng sử dụng giống nho này làm thành phần pha trộn, làm ra những chai vang có hương vị tập trung và mới lạ. Nho đỏ Corvina góp phần tăng cường vị chua axit trẻ trung, vị anh đào, thảo có tươi sáng cho rượu vang thành phẩm.

Giống nho Corvina có đặc tính chín muộn – đây là mối lo ngại của không ít người trồng nho Tuy nhiên, nó có lớp vỏ dày dặn cho nên thích hợp sấy khô làm rượu vang. Sau khi hái, người ta trải đều các chùm nho lên phên để phơi, nho khi khô quắt lại sẽ có lượng đường rất cô đọng và ngọt ngào. Đây là phương pháp sản xuất các dòng rượu vang Amarone và Recioto della Valpolicella của nước Ý.

Trong lịch sử rượu vang Ý, tên tuổi của nho đỏ Corvina lên xuống thất thường chứ không ổn định  như nhiều giống nho khác. Đặc biệt, vào những năm 1980, nó không mấy phổ biến với nhà sản xuất do có năng suất cao mà chất lượng nho và rượu vang làm ra không có gì thực sự nổi bật.

Trong thời gian gần đây, nhiều nhà sản xuất đã tiến hành thử nghiệm ngâm ủ rượu vang Corvina  trong thùng gỗ sồi và kéo dài thời gian ngâm chung nước nho với vỏ nho, nhằm tăng cường cả màu sắc lẫn hương vị cho rượu vang. Kết quả là chất lượng vang Corvina làm ra ngày càng được nâng cao và được ưa chuộng bởi đông đảo người tiêu thụ. Mặc dù có vai trò quan trọng ở nước Ý, giúp làm ra nhiều dòng vang cao cấp, tuy nhiên nho Corvina lại không được mang trồng rộng rãi sang các nước khác trên thế giới. Hiện nay, ngoài Ý thì chỉ có nước Úc và Argentina bắt đầu sản xuất rượu vang từ giống nho Corvina này.

Bottle


Rượu bia nhap khau.com.vn chúng tôi phân phối loại vang đặc biệt này với mong muốn quý khách có được một trải nghiệm tuyệt vời về rượu vang ý.

Food1

Món ăn: thịt nướng, các món Ý

Ướp rượu ở nhiệt độ 15  – 18 độ, để rượu thở khoảng 30 phút trước khi dùng.

Quý khách có nhu cầu liên hệ: 0904883834 để được giá tốt.

Showroom: TH Wines & Spirits: 389A Nguyễn Khang – Cầu Giấy

Website: www.sieuthiruouvang.com.vn

error: Content is protected !!